การใช้น้ำยาสมุนไพรกำจัดมดของบริษัท PMG Service Center

      น้ำยาสมุนไพรกำจัดมดของบริษัท พีเอ็มจี เซอร์วิสเซ็นเตอร์ จำกัด สกัดจากสมุนไพรแท้ ไม่มีกลิ่นฉุนของสารเคมี จมูกของท่านสามารถรับรู้ได้ถึงกลิ่นของสมุนไพร ที่ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ราวกับทำสปา(SPA) แต่กลับสามารถฆ่าฝูงมดได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ถ้าหากพบรังมด การกำจัดก็จะมีประสิทธิภาพอย่างที่สุด เพราะทางทีมงานของบริษัทจะสามารถอัดฉีดน้ำยาสมุนไพรลงไปยังรังมดได้โดยตรง เป็นการกำจัดที่ต้นตอของปัญหา

      น้ำยาสมุนไพรกำจัดมดที่บริษัทพีเอ็มจีฯใช้ ให้ความปลอดภัยต่อชีวิตและสุขภาพของท่าน ทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมภายในอาณาบริเวณของบ้านท่าน โดยท่านจะดูได้จากวิดีโอการฉีดพ่นน้ำยากำจัดมดข้างบนนี้ ว่าจากการทดลองเรากล้าที่จะฉีดพ่นน้ำยาสมุนไพรนี้ลงบนผิวหนังที่หลังมือ โดยไม่กังวลถึงการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพราะทีมงานพีเอ็มจีฯ มั่นใจเต็มร้อยในความปลอดภัยของน้ำยา

มด - บริษัทพีเอ็มจีฯ รับบริการฉีดพ่นน้ำยาสมุนไพรไทยกำจัดมด

มด(Ant) :  อันดับ(order) Hymenoptera ;  วงศ์(family) Formicidae 

บริษัทพีเอ็มจี เซอร์วิสเซ็นเตอร์ จำกัด บริการกำจัดและควบคุมประชากรมด โดยใช้น้ำยาสมุนไพร  ซึ่งถ้าหากว่าระบบนิเวศน์ของบ้านท่านเสียหายอย่างรุนแรง จนเต็มไปด้วยฝูงมด ท่านอาจต้องได้รับการเข้าฉีดพ่นกำจัดและควบคุมประชากรมด "ทุกๆ 1 เดือน" จนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น จึงค่อยทิ้งช่วงเวลาให้ห่างขึ้น

      บรรดาแมลงรบกวนในบ้านเรา มดดูจะเป็นภัยต่อมนุษย์ไม่มากนัก ยกเว้นคนที่แพ้พิษของมด แต่จริงๆแล้วมีมดบางชนิดในต่างประเทศที่มีพิษร้ายแรงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของบรรดาแมลงทั้งหมด พิษร้ายแรงกว่า "ต่อหัวเสือ"ที่คนไทยกลัวซะอีก อย่างเช่นมดกระสุนปืน (Bullet Ant) ที่คนที่ถูกมดชนิดนี้ต่อยจะรู้สึกเหมือนโดนกระสุนปืน รุนแรงขนาดนั้นทีเดียว เทียบกับ ต่อหัวเสือ ( Paper wasp) ที่เวลาต่อยฝังเหล็กไน คนๆนั้นจะรู้สึกเหมือนโดนแทงด้วยเข็มที่ถูกเผาจนร้อนแดง

  อันตรายจากมด

1) มดที่มาไต่ตอมอาหาร ทำให้อาหารเกิดการปนเปื้อนของเชื้อโรคที่ติดมาจากขา, เท้าและลำตัวของมด

2) มดบางชนิดกัดคนเราด้วยปากและกรามของมัน ถ้ารุมกัดเป็นจำนวนมากก็เจ็บจนทนไม่ไหวเหมือนกัน

3) มดงานบางชนิดต่อยด้วยเหล็กไน และสามารถปล่อยน้ำพิษลงในรอยแผลที่ต่อย ทำให้ปวดแสบปวดร้อน

4) ผลจากการกัดหรือต่อยยังทำให้เกิดการติดเชื้อต่างๆซ้ำในภายหลัง เพราะอวัยวะคนเราที่มักถูกมกัดต่อยก็คือเท้าซึ่งสกปรกง่าย เกิดเป็นแผลหนองเรื้อรัง

       บ้าน หรือ อาคารบางแห่ง มี มดเป็นจำนวนมากเข้าสร้างความรำคาญ เพราะมีมดทำรังอยู่ใต้อาคาร ใต้ดินสนามหญ้ารอบบ้าน ทั่วไปหมด ซึ่งกรณีเช่นนี้เกิดจากความไม่สมดุลของระบบนิเวศน์ของสถานที่นั้น จำเป็นต้องได้รับการกำจัดและควบคุมให้มดน้อยลง บริษัทพีเอ็มจีฯ ยินดีรับใช้

      บริษัทพีเอ็มจี เซอร์วิสเซ็นเตอร์ จำกัด ไม่เพียงแต่ให้บริการรับกำจัดปลวก ยังรับบริการกำจัดแมลงรบกวนต่างๆ เช่น มด แมลงสาบ รวมทั้งรับบริการไล่งู ไล่หนูและควบคุมประชากรหนูด้วย

มดเป็นแมลงชนิดหนึ่งที่สามารถเอาตัวรอดมาได้ ภายหลังมหาอุทกภัยปลายปี 2554

มดมีความพิเศษ ที่ต่างจากปลวกคือ มดสามารถเกาะประสานกันเป็นแพ ลอยไปตามน้ำได้

      ปกติแล้วธรรมชาติจะสร้างระบบนิเวศน์ที่สมดุล แต่บางครั้งเหตุการณ์บางอย่างก็ทำให้สมดุลสูญเสียไปอย่างกระทันหัน หลังวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปลายปี พ.ศ.2554 อาณาเขตบ้านเรือนน้ำท่วมสูงหลายเมตรเป็นเวลานานเกือบ 2 เดือน ระบบนิเวศน์เสียหายอย่างรุนแรง ลูกค้าบริษัทพีเอ็มจีฯจำนวนมาก ประสบปัญหาที่ไม่เคยเจอมาก่อน คือ มดที่เพิ่มจำนวนมากอย่างผิดปกติ ในขณะที่ปลวกลดน้อยลง น้ำที่ท่วมนานเกินไปปลวกประเภททำรังอยู่ใต้ดินเดือดร้อนหนัก ราชินีปลวกที่มีลำตัวอ้วนใหญ่เคลื่อนไปไหนไม่สะดวกแน่นอนว่าต้องจมน้ำตาย ปลวกที่เหลือถ้าหนีขึ้นที่สูงทันก็อาจจะรอด แต่ปลวกชนิดที่อาศัยในเนื้อไม้ ในเนื้อต้นไม้ มีโอกาสรอดสูง ดังนั้นในช่วงแรกๆหลังน้ำท่วมใหญ่ปัญหาปลวกมีแนวโน้มจะลดลงระยะหนึ่ง...แต่แค่ระยะหนึ่งเท่านั้น

      ถ้าในอาณาเขตบ้านมีประชากรมดมากผิดปกติ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ อาหารของมดมีมากเกินไปหรือไม่ ถ้าใช่ ก็ต้องป้องกันไม่ให้มดเข้าถึงอาหารได้ เอาไปเผา เอาไปทิ้ง เอาไปทำลายซะบ้าง เมื่อไม่มีอาหารมดก็จะน้อยลง เพราะต้องฆ่ากันเอง กินกันเอง หรืออพยพไปอยู่ที่อื่น แมลงก็ไม่ต่างจากมนุษย์ ถ้าอาหารไม่เพียงพอ แต่ประชากรล้นเกิน ปัญหาในสังคมก็จะปั่นป่วน ตั้งแต่อาจโรคระบาด เกิดฆ่ากันเอง เกิดการอพยพเพื่อลดจำนวนประชากร

มหาอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่และท่วมนาน ประชากรปลวกลดจำนวนลง ระบบนิเวศน์แปรปรวนไปหมด

       การที่น้ำท่วมสูงมากบางแห่งสูงเกือบถึงยอดไม้ เป็นบริเวณกว้างครอบคลุมหลายจังหวัด ยาวนานเกือบ 2 เดือน ทำให้สัตว์ประจำถิ่นหลายชนิดสูญหายไป สัตว์ที่กินมดเป็นอาหารเช่น คางคก กิ้งก่า ปลาบางชนิด จิ้งเหลน จิ้งจก ตุ๊กแก รวมทั้งปลวกเองในหลายพื้นที่ก็หายไปด้วย แต่ปรากฎหลักฐานว่ามีแมลงบางชนิด ที่เอาตัวรอดมาได้ ก็คือพวกมดที่ไต่ขึ้นสู่ที่สูง และที่เกาะประสานกันเป็นแพ ที่เราขอเรียกมันว่า "แพ มด" ( อย่างที่เห็นในรูป ) ลอยตามน้ำไปยังที่ๆปลอดภัย แต่ในระหว่างทางที่ล่องลอยมาตามน้ำ ก็จะมีมดจำนวนหนึ่งที่ตกเป็นอาหารของปลาที่มาตอดกินมด จนเกิดเป็นคำสุภาษิตที่ว่า "น้ำมาปลากินมด น้ำลดมดกินปลา" ที่เราได้ยินกัน ซึ่งหมายถึง " ทีใครทีมัน "

ปกติในเมืองเรา มดก็ไม่ค่อยมีศัตรูสักเท่าไร เช่นไม่มี "ตัวกินมด" ยิ่งในกรุงเทพเมืองศิวิไลซ์ มดยิ่งแทบไม่มีศัตรู ถ้าไม่นับมนุษย์ที่เป็นศัตรูของมด สัตว์ที่กินมดเป็นอาหารก็ลดจำนวนน้อยลงไปเช่น คางคก กิ้งก่า จิ้งเหลน ฯลฯ ศัตรูที่สำคัญของมดน่าจะเป็นพวกมดด้วยกันเอง แต่เป็นคนละสายพันธุ์ เช่นมดดำเป็นศัตรูกับมดแดง